Q: มีปัญหาสุขภาพหรือความงาม อยากจะใช้ผลิตภัณฑ์หมอเส็ง แต่ไม่รู้จะใช้ตัวไหนดี ?
A: เป็นคำถามที่ถูกถามมามากที่สุดค่ะ แต่ก็ตอบยากที่สุดเช่นกัน เพราะแต่ละคนมีปัญหาที่ต่างกันหรือแม้กระทั่งจะเป็นปัญหาเดียวก็เป็นไปได้ที่จะเกิดจากสาเหตุที่ต่างกันได้ ดังนั้น หากตัวเราเองยังไม่ทราบสาเหตุหรือโรคที่แน่ชัด สิ่งควรทำอย่างแรกเลย คือ การไปพบแพทย์ก่อนค่ะ จะไปหาแพทย์แผนปัจจุบันหรือถ้าอยากจะแมะกับหมอเส็งก็ได้ เมื่อทราบถึงสาเหตุและโรคที่แน่ชัดแล้ว ติดต่อเราเข้ามาและแจ้งรายละเอียดให้เราทราบ เพื่อการแนะนำยาหมอเส็งจะได้ตรงประเด็นปัญหาของท่านมากที่สุดค่ะ ยกตัวอย่างเช่น

ท่านมีปัญหาตกขาวผิดปกติ สาเหตุมีอะไรได้บ้างค่ะ ?

 • ฮอร์โมนเพศขาดความสมดุล
 • ป่วยเป็นโรคเรื้อรังทำให้ภูมิคุ้มกันไม่ดี
 • ความเครียด
 • ป่วยเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
 • และอื่นๆอีกมากมาย

จะเห็นว่าปัญหาสุขภาพเหมือนๆกันแต่มีสาเหตุได้หลากหลาย ดังนั้น เข้ามาคุยกันก่อนดีที่สุดค่ะ ถ้าไปเจอตัวแทนจำหน่ายหมอเส็งหรือร้านไหนบอกให้ทานยาเลย โดยที่ไม่เคยถามรายละเอียดอะไรจากท่านเลย สันนิษฐานได้เลยว่า

 1. ไม่มีความรู้แนะนำยาไม่เป็น
 2. ไม่มีจรรยาบรรณ

ก็ลองคิดดูนะคะ ว่าประเด็นที่เราพยายามจะชี้ให้ท่านเห็นสำคัญมากน้อยขนาดไหน ?

อย่าซื้อยามาทานเองโดยที่ยังไม่ทราบข้อมูลอะไรที่แน่ชัด บ่อยครั้งที่หลายๆท่านใจร้อน อยากจะทานยาหมอเส็งเร็วๆ แต่ยังไม่มีข้อมูลมากพอ ซื้อยามาผิดตัวก็มี ซื้อมาแล้วไม่รู้จะทานอย่างไรก็มี (เจอบ่อยมากๆค่ะ) แล้วก็เข้ามาสอบถามกับทางร้านของเรา เราก็ตอบให้นะคะ แต่ขอให้มาแบบเปิดเผย ไม่ใช่มาแบบหลอกลวง ถ้าซื้อยามาแล้วก็บอกว่าซื้อแล้ว ทางร้านเรามีรายได้จากการขายยาหมอเส็ง หากคำแนะนำของเราช่วยให้ท่านมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ก็ช่วยๆกันอุดหนุนหน่อยนะคะ

ในกรณีของเรื่องความงาม เราแนะนำได้ มีอะไรคุยกันได้ปรึกษาได้ค่ะ

Q: ยาหมอเส็งและธุรกิจหมอเส็งมีมาตราฐานจริงหรือ ? และมีมาตราฐานอะไรบ้าง ?
A: อธิบายกันเป็นข้อๆนะคะ

 1. มาตราฐานของโรงงานผลิต GMP
 2. ผ่านการตรวจสอบจากคณะเภสัชศาสตร์จุฬาลงกรณ์ว่าปลอดภัยไร้สเตียรอยด์ 100%
 3. เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับเครื่องหมายฮาลาล
 4. ได้รับเครื่องหมาย อย สำหรับผลิตภัณฑ์หมอเส็งที่เป็นอาหารเสริม และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นยาแผนโบราณสามัญประจำบ้านสำหรับผลิตภัณฑ์หมอเส็งที่เป็นยา
 5. ใบอนุญาตการดำเนินกิจการธุรกิจเครือข่ายจาก สคบ.

มั่นใจได้ค่ะว่าทุกสิ่งทุกอย่างของหมอเส็งมีมาตราฐานและถูกต้องตามกฎหมายค่ะ

Q: อยากจะซื้อผลิตภัณฑ์หมอเส็งมาใช้ดูบ้างแต่กลัวจะได้ของปลอม ทำอย่างไรดี ?
A: แนะนำให้หาตัวแทนจำหน่ายที่ไว้ใจได้อย่างเราสิค่ะ เชิญที่หน้าติดต่อสอบถาม เราเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้องตามระเบียบบริษัทค่ะ

Q: ยาหมอเส็งราคาแพงจังไม่มีแบบที่ราคาถูกเหรอ ?
A: ยาหมอเส็งราคาค่อนข้างสูงแต่คุณภาพก็สูงตามไปด้วยนะคะ ซึ่งตรงนี้ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองจะรู้ว่าดีอย่างไร ? อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์หมอเส็งที่มีราคาย่อมเยาก็มีนะค่ะ จะเป็นยาขนาด 100 cc มีงบเท่าไหร่ติดต่อสอบถามเข้ามาก่อนนะคะ เราจะแนะนำให้ตามที่ท่านจำเป็น เพื่อให้ท่านประหยัดและคุ้มค่าที่สุด

Q: ทำไมต้องจองคิวการแมะ (ตรวจร่างกาย) กับหมอเส็ง ?
A: เพราะว่า จำนวนคนป่วยที่เข้ามารับการตรวจร่างกายและรักษาต่อหนึ่งวัน มีอยู่เป็นจำนวนมาก อาจจะมีมากถึง 200 – 300 คน ดังนั้น การจองคิวเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องมี เพื่อความเป็นระเบียบ รวดเร็วและความสะดวกของท่านเองค่ะ

Q: การแมะ คือ อะไร ?
A: การแมะ คือ การตรวจร่างกายโดยการจับชีพจร หลายๆท่านน่าจะเคยดูหนังจีนเวลาหมอหลวงตรวจร่างกายให้องค์ฮ่องเต้ การแมะกับคุณหมอเส็งก็เป็นแบบนั้นเหมือนกันค่ะ

Q: คุณหมอเส็งเปิดโอกาสให้เข้าพบเพื่อตรวจร่างกายได้วันไหนบ้าง ?
A: ในหนึ่งสัปดาห์คุณหมอเส็งจะออกตรวจ 3 วัน คือ วันอังคารที่ศูนย์ลาดพร้าวและวันพุธกับวันอาทิตย์ที่ศูนย์รังสิตสำนักงานใหญ่

Q: ปัญหาสุขภาพหรือโรคที่เป็นอยู่สามารถปรึกษาหมอเส็งได้ไหม ?
A: ได้ค่ะ ลองมาปรึกษากับคุณหมอเส็งเพื่อตรวจร่างกายดูก่อน แล้วถ้ามีคำถามอะไรเพิ่มเติมก็สอบถามที่คุณหมอเส็งได้ค่ะ

Q: ต้องเข้าแมะกับหมอเส็งกี่ครั้งจึงจะเสร็จสิ้นกระบวนการรักษา ?
A: ขึ้นอยู่กับความหนักเบาของปัญหาค่ะ บางท่านแมะเพียงครั้งเดียวแล้ว นำยาไปทานแบบต่อเนื่อง 3 เดือนก็มี บางท่านก็อาจจะต้องติดตามอาการเป็นระยะ เอายาไปทานสักหนึ่งเดือนก็อาจจะต้องมาแมะกับหมอเส็งอีก อย่างเช่น กรณีมีบุตรยาก เป็นต้น

Q: ค่าใช้จ่ายในการแมะกับหมอเส็งแพงไหม ?
A: ฟรี! ค่ะ สำหรับการตรวจร่างกาย ส่วนของค่าใช้จ่ายจะเป็นค่ายาหมอเส็งที่เราจะรับประทานค่ะ

Q: คลินิคหมอเส็งอยู่ที่ไหน ?
A: คลินิคหมอเส็ง ตั้งอยู่ที่ บริษัท แสงสุริยะฉัตร 2002 จำกัด ตรงข้ามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จ.ปทุมธานี

Q : ถ้าบ้านอยู่ต่างจังหวัด อยากจะแมะกับหมอเส็งต้องทำอย่างไรบ้าง ?
A: คุณหมอเส็งจะออกเยี่ยมสมาชิกตามต่างจังหวัดเป็นครั้งคราวค่ะ แต่ว่าไม่บ่อยนัก ถ้าท่านอาศัยอยู่ต่างจังหวัด ต้องคอยติดตามข่าวสารให้ดีว่า คุณหมอเส็งจะไปที่ไหน ? เมื่อไร ? โดยที่ท่านสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ http://www.facebook.com/Morsengbrand

เดี๋ยวถ้ามีคำถามน่าสนใจจะเอามาตอบเพิ่มให้นะคะ ^^